O&B SHOWROOM, BANGKOK

“ A WOMEN WITH GOOD SHOES IS NEVER UGLY.

– COCO CHANEL

"การมีสไตล์การแต่งตัวที่ดี อาจจะไม่ได้หมายถึงการสวมเสื้อผ้าแบรนด์เนมเสมอไป หรือการได้ครอบครองรองเท้าดีๆ ซักคู่ หรือกระเป๋าหนังดีๆ ซักใบ อาจจะไม่จำเป็นต้องกำเงินหลักหมื่นหลักแสน"
OFF DUTY RUNWAY - วิสัยทัศน์ของแบรนด์ O&B (ฺbrand vision) ตอบหลักการการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่ดูดีโดยไม่หวือหวา ได้เป็นอย่างดี ...

โชว์รูมของ O&B จึงเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเล่าเรื่องราวแฟชั่นรูปแบบอื่นๆ นอกจากถ่ายทอดความเป็นตัวตนของแบรนด์ผ่านบรรยากาศภายนอกและภายในเพื่อส่งเสริมผลิตภัณฑ์ และสร้างความผูกพันธ์ระหว่างแบรนด์กับลูกค้า ให้ลูกค้าเข้าใจตัวตนของแบรนด์ได้ดีมากยิ่งขึ้น แนวคิดการออกแบบตั้งแต่กระบวนการคิดพัฒนาเพื่อให้แต่ละส่วนสามารถถ่ายทอดคุณค่าของแบรนด์ (Brand value) จากประโยคที่ว่า "STYLISH WITH NO PAIN" ออกมาให้ตรงและใช่ที่สุด นั่นคือความดูดี หรูหราที่มาจากความเรียบง่ายและครีเอทีฟ

ตึกทรงสี่เหลี่ยมแบบอาคารออฟฟิศสมัยเก่าใจกลางซอยอารีย์ถูกออกแบบกั้นแบ่งพื้นที่ใหม่เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ตั้งแต่หน้าทางเข้า ประตูระแนงไม้ทางตั้งสีชมพูอมม่วงผืนใหญ่ ถูกสร้างขึ้นเพื่อทำหน้าที่เปิด-ปิดตามการใช้งานและแสดงความมีตัวตนของ O&B ให้โดดเด่นออกมาจากบริบทรอบข้างที่ค่อนข้างวุ่นวาย เคิฟของประตูส่งเสริมความเป็นเฟมินีนของแบรนด์และในขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่เป็นแผงนำทางลูกค้าเข้าสู่ตัวโชว์รูมที่อยู่ด้านบน โดยลูกค้าจะเดินผ่านช่องบันไดที่ถูกทาด้วยสีชมพูทั้งพื้น ผนัง และเพดาน เพื่อสร้างการรับรู้ว่าคุณกำลังเดินเข้าสู่โลกของ O&B แล้วนั่นเอง

ธีมหลักของโชว์รูมเน้นความสว่าง มีชีวิตชีวาด้วยโทนสีอ่อน และสีชมพูหม่นอมม่วงซึ่งเป็นสีของแบรนด์ O&B ตัดกับความเงาของสีทองเหลืองและกระจกเงาที่ช่วยทำให้ห้องเล็กๆ และเพดานค่อนข้างเตี้ยในพื้นที่โชว์รูมดูกว้างขวาง ไม่อึดอัด

นอกจากการเลือกใช้วัสดุที่ดูแวววาวสร้างความหรูหราถูกผสมผสานกับความสดใส ร่าเริง ของการออกแบบประสบการณ์การช๊อปปิ้งที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับ O&B ซึ่งเป็นไฮไลท์ของโชว์รูม นั่นก็คือ SHOES TOWER ชั้นโชว์รองเท้าทรงกระบอกขนาดใหญ่ที่ลูกค้าสามารถเดินเข้าไปเลือกลองรองเท้าด้านใน และมีลูกเล่นเพื่อความเป็น TOWER ให้กับชั้นโชว์ด้วยกระจกเงาบนฝ้าเพดานสร้างความต่อเนื่องให้กับพื้นที่ด้านตั้งซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากวงล้อวงกลมโชว์รองเท้า 50 สีซึ่งเป็น signature product ของ O&B นั่นเอง